Banner
DN Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
DN Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
Theo nhà đầu tư Trung Quốc, nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn thép tại Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà là do thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng đến tiến độ.
 

Nhà đầu tư Trung Quốc cho rằng thời tiết là nguyên nhân dẫn đến vụ đổ sập giàn thép ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Nhà đầu tư Trung Quốc cho rằng thời tiết là nguyên nhân dẫn đến vụ đổ sập giàn thép
ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

 

Ngày 22.4, thông tin từ UBND H.Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa nhận được báo cáo sự cố sập giàn thép tại Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà của chủ đầu tư là Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam.

 

Khoảnh khắc đáng sợ: Giàn thép “khủng” của công ty Trung Quốc đổ sập ở Quảng Ninh

 
Theo nhà đầu tư Trung Quốc này, ngay sau khi xảy ra sự cố sập giàn thép tại Dự án nhà máy Dệt kim của Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam, chủ đầu tư và nhà thầu đã phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra hiện trường và phân tích nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố.
Chủ đầu tư cho rằng, những ngày vừa qua trên địa bàn H.Hải Hà có mưa nhiều, tiến độ lắp giằng chống và xà gỗ liên kết bị ảnh hưởng chậm trễ. Cùng với đó, vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương nên số lượng công nhân đi làm ít hơn dẫn đến tiến độ lắp giằng mái bị ảnh hưởng.

Các cột móng bê tông vẫn còn nguyên sau vụ đổ giàn thép - ẢNH N.H

 

Đến ngày 22.4, Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam đã yêu cầu nhà thầu thi công là Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Steel Việt Nam tháo bỏ toàn bộ các cấu kiện bị hỏng ra khỏi công trình. Ngoài ra, nhà thầu phải cung cấp cấu kiện mới để đảm bảo tiến độ dự án.

 

Trao đổi với phóng viên, một công nhân thi công tại Dự án nhà máy dệt kim của Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc có gió mạnh nhưng không đủ để làm đổ sập hàng trăm tấn thép trên. Đáng chú ý, các cột chống bằng bê tông lại không bị đổ.
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 10 giờ 15 ngày 21.4, xảy ra vụ sập giàn thép tại công trình thi công khu nhà xưởng tại Dự án nhà máy Dệt kim của Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam. Hơn 15.000 mnhà xưởng bị sập hoàn toàn nhưng không có người bị thương.

Đăng ký nhận tin

Nhập Email của bạn để nhận thông báo mới nhất từ chúng tôi

Copyrights © 2021 PHUONG TUAN
  • Online: 2
  • Thống kê tháng: 2357
  • Tổng truy cập: 146579

Zalo

Facebook

Hotline 0913 400391